Verb Ootu ஊட்டு – Feed (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | ஊட்டினேன் | ஊட்டுன~(ன்) | ஊட்டுகிறேன் | ஊட்டுற~(ன்) | ஊட்டுவேன் | ஊட்டுவ~(ன்) | ஊட்டி | ஊட்டி |
nān | nā(n) | ūttinēn | ūttuna~(n) | ūttugiṟēn | ūttuṟa~(n) | ūttuvēn | ūttuva~(n) | ūtti | ūtti | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | ஊட்டினோம் | ஊட்டுனோ~(ம்) | ஊட்டுகிறோம் | ஊட்டுறோ~(ம்) | ஊட்டுவோம் | ஊட்டுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | ūttinōm | ūttunō~(m) | ūttugiṟōm | ūttuṟō~(m) | ūttuvōm | ūttuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | ஊட்டினோம் | ஊட்டுனோ~(ம்) | ஊட்டுகிறோம் | ஊட்டுறோ~(ம்) | ஊட்டுவோம் | ஊட்டுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | ūttinōm | ūttunō~(m) | ūttugiṟōm | ūttuṟō~(m) | ūttuvōm | ūttuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | ஊட்டினாய் | ஊட்டுன | ஊட்டுகிறாய் | ஊட்டுற | ஊட்டுவாய் | ஊட்டுவ | ||
nī | nī | ūttināy | ūttuna | ūttugiṟāy | ūttuṟa | ūttuvāy | ūttuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | ஊட்டினீர்கள் | ஊட்டுனீங்க(ள்) | ஊட்டுகிறீர்கள் | ஊட்டுறீங்க~(ள்) | ஊட்டுவீர்கள் | ஊட்டுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | ūttinīrgaL | ūttunīnga(L) | ūttugiṟīrgaL | ūttuṟīnga~(L) | ūttuvīrgaL | ūttuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | ஊட்டினான் | ஊட்டுனா~(ன்) | ஊட்டுகிறான் | ஊட்டுறா~(ன்) | ஊட்டுவான் | ஊட்டுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | ūttinān | ūttunā~(n) | ūttugiṟān | ūttuṟā~(n) | ūttuvān | ūttuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | ஊட்டினார் | ஊட்டுனாரு | ஊட்டுகிறார் | ஊட்டுறாரு | ஊட்டுவார் | ஊட்டுவாரு | ||
avar | avaru | ūttinār | ūttunāru | ūttugiṟār | ūttuṟāru | ūttuvār | ūttuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | ஊட்டினாள் | ஊட்டுனா(ள்) | ஊட்டுகிறாள் | ஊட்டுறா(ள்) | ஊட்டுவாள் | ஊட்டுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | ūttināL | ūttunā(L) | ūttugiṟāL | ūttuṟā(L) | ūttuvāL | ūttuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | ஊட்டினார் | ஊட்டுனாரு | ஊட்டுகிறார் | ஊட்டுறாரு | ஊட்டுவார் | ஊட்டுவாரு | ||
avar | avanga(L) | ūttinār | ūttunāru | ūttugiṟār | ūttuṟāru | ūttuvār | ūttuvāru | |||
It | அது | அது | ஊட்டியது | ஊட்டுச்சு | ஊட்டுகிறது | ஊட்டுது | ஊட்டும் | ஊட்டு~(ம்) | ||
adu | adu | ūttiyadhu | ūttucchu | ūttugiṟadhu | ūttudhu | ūttum | ūttu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | ஊட்டினார்கள் | ஊட்டுனாங்க(ள்) | ஊட்டுகிறார்கள் | ஊட்டுறாங்க(ள்) | ஊட்டுவார்கள் | ஊட்டுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | ūttinārgaL | ūttunānga(L) | ūttugiṟārgaL | ūttuṟānga(L) | ūttuvārgaL | ūttuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | ஊட்டின | ஊட்டுச்சுங்க(ள்) | ஊட்டுகின்றன | ஊட்டுதுங்க(ள்) | ஊட்டும் | ஊட்டு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | ūttina | ūttucchunga(L) | ūttugindṟana | ūttudhunga(L) | ūttum | ūttu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
