Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | தைத்தேன் | தச்ச~(ன்) | தைக்கிறேன் | தக்கிற~(ன்) | தைப்பேன் | தப்ப~(ன்) | தைத்து | தச்சு |
nān | nā(n) | thaitthēn | thaccha~(n) | thaikkiṟēn | thakkiṟa~(n) | thaippēn | thappa~(n) | thaitthu | thacchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | தைத்தோம் | தச்சோ~(ம்) | தைக்கிறோம் | தக்கிறோ~(ம்) | தைப்போம் | தப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thaitthōm | thacchō~(m) | thaikkiṟōm | thakkiṟō~(m) | thaippōm | thappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | தைத்தோம் | தச்சோ~(ம்) | தைக்கிறோம் | தக்கிறோ~(ம்) | தைப்போம் | தப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | thaitthōm | thacchō~(m) | thaikkiṟōm | thakkiṟō~(m) | thaippōm | thappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | தைத்தாய் | தச்ச | தைக்கிறாய் | தக்கிற | தைப்பாய் | தப்ப | ||
nī | nī | thaitthāy | thaccha | thaikkiṟāy | thakkiṟa | thaippāy | thappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | தைத்தீர்கள் | தச்சீங்க | தைக்கிறீர்கள் | தக்கிறீங்க(ள்) | தைப்பீர்கள் | தப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thaitthīrgaL | thacchīnga | thaikkiṟīrgaL | thakkiṟīnga(L) | thaippīrgaL | thappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | தைத்தான் | தச்சா~(ன்) | தைக்கிறான் | தக்கிறா~(ன்) | தைப்பான் | தப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thaitthān | thacchā~(n) | thaikkiṟān | thakkiṟā~(n) | thaippān | thappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | தைத்தார் | தச்சாரு | தைக்கிறார் | தக்கிறாரு | தைப்பார் | தப்பாரு | ||
avar | avaru | thaitthār | thacchāru | thaikkiṟār | thakkiṟāru | thaippār | thappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | தைத்தாள் | தச்சா(ள்) | தைக்கிறாள் | தக்கிறா(ள்) | தைப்பாள் | தப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thaitthāL | thacchā(L) | thaikkiṟāL | thakkiṟā(L) | thaippāL | thappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | தைத்தார் | தச்சாரு | தைக்கிறார் | தக்கிறாரு | தைப்பார் | தப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | thaitthār | thacchāru | thaikkiṟār | thakkiṟāru | thaippār | thappāru | |||
It | அது | அது | தைத்தது | தச்சுச்சு | தைக்கிறது | தக்கிது | தைக்கும் | தைக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | thaitthadhu | thacchucchu | thaikkiṟadhu | thakkidhu | thaikkum | thaikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | தைத்தார்கள் | தச்சாங்க(ள்) | தைக்கிறார்கள் | தக்கிறாங்க(ள்) | தைப்பார்கள் | தப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thaitthārgaL | thacchānga(L) | thaikkiṟārgaL | thakkiṟānga(L) | thaippārgaL | thappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | தைத்தன | தச்சுதுங்க(ள்) | தைக்கின்றன | தக்கிதுங்க(ள்) | தைக்கும் | தைக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thaitthana | thacchudhunga(L) | thaikkindṟana | thakkidhunga(L) | thaikkum | thaikku~(m) |