Verb Pinnu பின்னு – Knit ( Type3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | பின்னினேன் | பின்னுன~(ன்) | பின்னுகிறேன் | பின்னுற~(ன்) | பின்னுவேன் | பின்னுவ~(ன்) | பின்னி | பின்னி |
nān | nā(n) | pinninēn | pinnuna~(n) | pinnugiṟēn | pinnuṟa~(n) | pinnuvēn | pinnuva~(n) | pinni | pinni | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | பின்னினோம் | பின்னுனோ~(ம்) | பின்னுகிறோம் | பின்னுறோ~(ம்) | பின்னுவோம் | பின்னுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | pinninōm | pinnunō~(m) | pinnugiṟōm | pinnuṟō~(m) | pinnuvōm | pinnuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | பின்னினோம் | பின்னுனோ~(ம்) | பின்னுகிறோம் | பின்னுறோ~(ம்) | பின்னுவோம் | பின்னுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | pinninōm | pinnunō~(m) | pinnugiṟōm | pinnuṟō~(m) | pinnuvōm | pinnuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | பின்னினாய் | பின்னுன | பின்னுகிறாய் | பின்னுற | பின்னுவாய் | பின்னுவ | ||
nī | nī | pinnināy | pinnuna | pinnugiṟāy | pinnuṟa | pinnuvāy | pinnuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | பின்னினீர்கள் | பின்னுனீங்க(ள்) | பின்னுகிறீர்கள் | பின்னுறீங்க~(ள்) | பின்னுவீர்கள் | பின்னுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | pinninīrgaL | pinnunīnga(L) | pinnugiṟīrgaL | pinnuṟīnga~(L) | pinnuvīrgaL | pinnuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | பின்னினான் | பின்னுனா~(ன்) | பின்னுகிறான் | பின்னுறா~(ன்) | பின்னுவான் | பின்னுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | pinninān | pinnunā~(n) | pinnugiṟān | pinnuṟā~(n) | pinnuvān | pinnuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | பின்னினார் | பின்னுனாரு | பின்னுகிறார் | பின்னுறாரு | பின்னுவார் | பின்னுவாரு | ||
avar | avaru | pinninār | pinnunāru | pinnugiṟār | pinnuṟāru | pinnuvār | pinnuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | பின்னினாள் | பின்னுனா(ள்) | பின்னுகிறாள் | பின்னுறா(ள்) | பின்னுவாள் | பின்னுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | pinnināL | pinnunā(L) | pinnugiṟāL | pinnuṟā(L) | pinnuvāL | pinnuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | பின்னினார் | பின்னுனாரு | பின்னுகிறார் | பின்னுறாரு | பின்னுவார் | பின்னுவாரு | ||
avar | avanga(L) | pinninār | pinnunāru | pinnugiṟār | pinnuṟāru | pinnuvār | pinnuvāru | |||
It | அது | அது | பின்னியது | பின்னுச்சு | பின்னுகிறது | பின்னுது | பின்னும் | பின்னு~(ம்) | ||
adu | adu | pinniyadhu | pinnucchu | pinnugiṟadhu | pinnudhu | pinnum | pinnu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | பின்னினார்கள் | பின்னுனாங்க(ள்) | பின்னுகிறார்கள் | பின்னுறாங்க(ள்) | பின்னுவார்கள் | பின்னுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | pinninārgaL | pinnunānga(L) | pinnugiṟārgaL | pinnuṟānga(L) | pinnuvārgaL | pinnuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | பின்னின | பின்னுச்சுங்க(ள்) | பின்னுகின்றன | பின்னுதுங்க(ள்) | பின்னும் | பின்னு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | pinnina | pinnucchunga(L) | pinnugindrana | pinnudhunga(L) | pinnum | pinnu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be