Example- நட, பற, இரு, மற (naDa, para, iru, kala, maRa)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | திறந்தேன் | தொறந்த~(ன்) | திறக்கிறேன் | தொறக்குற~(ன்) | திறப்பேன் | தொறப்ப~(ன்) | திறந்து | தொறந்து |
nān | nā(n) | thiṟandhēn | thoṟandha~(n) | thiṟakkiṟēn | thoṟakkuṟa~(n) | thiṟappēn | thoṟappa~(n) | thiṟandhu | thoṟandhu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | திறந்தோம் | தொறந்தோ~(ம்) | திறக்கிறோம் | தொறக்குறோ~(ம்) | திறப்போம் | தொறப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thiṟandhōm | thoṟandhō~(m) | thiṟakkiṟōm | thoṟakkuṟō~(m) | thiṟappōm | thoṟappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | திறந்தோம் | தொறந்தோ~(ம்) | திறக்கிறோம் | தொறக்குறோ~(ம்) | திறப்போம் | தொறப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | thiṟandhōm | thoṟandhō~(m) | thiṟakkiṟōm | thoṟakkuṟō~(m) | thiṟappōm | thoṟappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | திறந்தாய் | தொறந்த | திறக்கிறாய் | தொறக்குற | திறப்பாய் | தொறப்ப | ||
nī | nī | thiṟandhāy | thoṟandha | thiṟakkiṟāy | thoṟakkuṟa | thiṟappāy | thoṟappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | திறந்தீர்கள் | தொறந்தீங்க~(ள்) | திறக்கிறீர்கள் | தொறக்குறீங்க(ள்) | திறப்பீர்கள் | தொறப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thiṟandhīrgaL | thoṟandhīnga~(L) | thiṟakkiṟīrgaL | thoṟakkuṟīnga(L) | thiṟappīrgaL | thoṟappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | திறந்தான் | தொறந்தா~(ன்) | திறக்கிறான் | தொறக்குறா~(ன்) | திறப்பான் | தொறப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thiṟandhān | thoṟandhā~(n) | thiṟakkiṟān | thoṟakkuṟā~(n) | thiṟappān | thoṟappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | திறந்தார் | தொறந்தாரு | திறக்கிறார் | தொறக்குறாரு | திறப்பார் | தொறப்பாரு | ||
avar | avaru | thiṟandhār | thoṟandhāru | thiṟakkiṟār | thoṟakkuṟāru | thiṟappār | thoṟappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | திறந்தாள் | தொறந்தா(ள்) | திறக்கிறாள் | தொறக்குறா(ள்) | திறப்பாள் | தொறப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thiṟandhāL | thoṟandhā(L) | thiṟakkiṟāL | thoṟakkuṟā(L) | thiṟappāL | thoṟappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | திறந்தார் | தொறந்தாரு | திறக்கிறார் | தொறக்குறாரு | திறப்பார் | தொறப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | thiṟandhār | thoṟandhāru | thiṟakkiṟār | thoṟakkuṟāru | thiṟappār | thoṟappāru | |||
It | அது | அது | திறந்தது | தொறந்துச்சு | திறக்கிறது | தொறக்குது | திறக்கும் | தொறக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | thiṟandhadhu | thoṟandhucchu | thiṟakkiṟadhu | thoṟakkudhu | thiṟakkum | thoṟakku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | திறந்தனர் | தொறந்தாங்க(ள்) | திறக்கிறார்கள் | தொறக்குறாங்க(ள்) | திறப்பார்கள் | தொறப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thiṟandhanar | thoṟandhānga(L) | thiṟakkiṟārgaL | thoṟakkuṟānga(L) | thiṟappārgaL | thoṟappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | திறந்தன | தொறந்துச்சுங்க(ள்) | திறக்கின்றன | தொறக்குதுங்க(ள்) | திறக்கும் | தொறக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thiṟandhana | thoṟandhucchunga(L) | thiṟakkindrana | thoṟakkudhunga(L) | thiṟakkum | thoṟakku~(m) |