Verb ThaLLu தள்ளு – Push (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | தள்ளினேன் | தள்ளுன~(ன்) | தள்ளுகிறேன் | தள்ளுற~(ன்) | தள்ளுவேன் | தள்ளுவ~(ன்) | தள்ளி | தள்ளி |
nān | nā(n) | thaLLinēn | thaLLuna~(n) | thaLLugiṟēn | thaLLuṟa~(n) | thaLLuvēn | thaLLuva~(n) | thaLLi | thaLLi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | தள்ளினோம் | தள்ளுனோ~(ம்) | தள்ளுகிறோம் | தள்ளுறோ~(ம்) | தள்ளுவோம் | தள்ளுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thaLLinōm | thaLLunō~(m) | thaLLugiṟōm | thaLLuṟō~(m) | thaLLuvōm | thaLLuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | தள்ளினோம் | தள்ளுனோ~(ம்) | தள்ளுகிறோம் | தள்ளுறோ~(ம்) | தள்ளுவோம் | தள்ளுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | thaLLinōm | thaLLunō~(m) | thaLLugiṟōm | thaLLuṟō~(m) | thaLLuvōm | thaLLuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | தள்ளினாய் | தள்ளுன | தள்ளுகிறாய் | தள்ளுற | தள்ளுவாய் | தள்ளுவ | ||
nī | nī | thaLLināy | thaLLuna | thaLLugiṟāy | thaLLuṟa | thaLLuvāy | thaLLuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | தள்ளினீர்கள் | தள்ளுனீங்க(ள்) | தள்ளுகிறீர்கள் | தள்ளுறீங்க~(ள்) | தள்ளுவீர்கள் | தள்ளுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thaLLinīrgaL | thaLLunīnga(L) | thaLLugiṟīrgaL | thaLLuṟīnga~(L) | thaLLuvīrgaL | thaLLuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | தள்ளினான் | தள்ளுனா~(ன்) | தள்ளுகிறான் | தள்ளுறா~(ன்) | தள்ளுவான் | தள்ளுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thaLLinān | thaLLunā~(n) | thaLLugiṟān | thaLLuṟā~(n) | thaLLuvān | thaLLuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | தள்ளினார் | தள்ளுனாரு | தள்ளுகிறார் | தள்ளுறாரு | தள்ளுவார் | தள்ளுவாரு | ||
avar | avaru | thaLLinār | thaLLunāru | thaLLugiṟār | thaLLuṟāru | thaLLuvār | thaLLuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | தள்ளினாள் | தள்ளுனா(ள்) | தள்ளுகிறாள் | தள்ளுறா(ள்) | தள்ளுவாள் | தள்ளுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thaLLināL | thaLLunā(L) | thaLLugiṟāL | thaLLuṟā(L) | thaLLuvāL | thaLLuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | தள்ளினார் | தள்ளுனாரு | தள்ளுகிறார் | தள்ளுறாரு | தள்ளுவார் | தள்ளுவாரு | ||
avar | avanga(L) | thaLLinār | thaLLunāru | thaLLugiṟār | thaLLuṟāru | thaLLuvār | thaLLuvāru | |||
It | அது | அது | தள்ளியது | தள்ளுச்சு | தள்ளுகிறது | தள்ளுது | தள்ளும் | தள்ளு~(ம்) | ||
adu | adu | thaLLiyadhu | thaLLucchu | thaLLugiṟadhu | thaLLudhu | thaLLum | thaLLu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | தள்ளினார்கள் | தள்ளுனாங்க(ள்) | தள்ளுகிறார்கள் | தள்ளுறாங்க(ள்) | தள்ளுவார்கள் | தள்ளுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thaLLinārgaL | thaLLunānga(L) | thaLLugiṟārgaL | thaLLuṟānga(L) | thaLLuvārgaL | thaLLuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | தள்ளின | தள்ளுச்சுங்க(ள்) | தள்ளுகின்றன | தள்ளுதுங்க(ள்) | தள்ளும் | தள்ளு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thaLLina | thaLLucchunga(L) | thaLLugindṟana | thaLLudhunga(L) | thaLLum | thaLLu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
Get In Touch with Us
