Verb kaelu கேளு – Listen (Type 5)

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) கேட்டேன் கேட்ட~(ன்) கேட்கிறேன் கேக்குற~(ன்) கேட்பேன் கேப்ப~(ன்) கேட்டு கேட்டு
nān nā(n) kēttēn kētta~(n) kētkiṟēn kēkkuṟa~(n) kētppēn kēppa~(n) kēttu kēttu
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) கேட்டோம் கேட்டோ~(ம்) கேட்கிறோம் கேக்குறோ~(ம்) கேட்போம் கேப்போ~(ம்)
nāngaL nānga(L) kēttōm kēttō~(m) kiṟōm kēkkuṟō~(m) kētppōm kēppō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம கேட்டோம் கேட்டோ~(ம்) கேட்கிறோம் கேக்குறோ~(ம்) கேட்போம் கேப்போ~(ம்)
nām nāma kēttōm kēttō~(m) kiṟōm kēkkuṟō~(m) kētppōm kēppō~(m)
You நீ நீ கேட்டாய் கேட்ட கேட்கிறாய் கேக்குற கேட்பாய் கேப்ப
kēttāy kētta kiṟāy kēkkuṟa kētppāy kēppa
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) கேட்டீர்கள் கேட்டீங்க(ள்) கேட்கிறீர்கள் கேக்குறீங்க~(ள்) கேட்பீர்கள் கேப்பீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) kēttīrgaL kēttīnga(L) kiṟīrgaL kēkkuṟīnga(L) kētppīrgaL kēppīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) கேட்டான் கேட்டா~(ன்) கேட்கிறான் கேக்குறா~(ன்) கேட்பான் கேப்பா~(ன்)
avan ava(n) kēttān kēttā~(n) kiṟān kēkkuṟā~(n) kētppān kēppā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு கேட்டார் கேட்டாரு கேட்கிறார் கேக்குறாரு கேட்பார் கேப்பாரு
avar avaru kēttār kēttāru kiṟār kēkkuṟāru kētppār kēppāru
She அவள் அவ(ள்) கேட்டாள் கேட்டா(ள்) கேட்கிறாள் கேக்குறா(ள்) கேட்பாள் கேப்பா(ள்)
avaL ava(L) kēttāL kēttā(L) kiṟāL kēkkuṟā(L) kētppāL kēppā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) கேட்டார் கேட்டாரு கேட்கிறார் கேக்குறாரு கேட்பார் கேப்பாரு
avar avanga(L) kēttār kēttāru kiṟār kēkkuṟāru kētppār kēppāru
It அது அது கேட்டது கேட்டுது கேட்கிறது கேக்குது கேட்கும் கேக்கு~(ம்)
adu adu kēttadhu kēttudhu kiṟadhu kēkkudhu kētkkum kēkku~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) கேட்டார்கள் கேட்டாங்க(ள்) கேட்கிறார்கள் கேக்குறாங்க(ள்) கேட்பார்கள் கேப்பாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) kēttārgaL kēttānga(L) kiṟārgaL kēkkuṟānga(L) kētppārgaL kēppānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) கேட்டன கேட்டுச்சுங்க(ள்) கேட்கின்றன கேக்குதுங்க(ள்) கேட்கும் கேக்கு~(ம்)
avai adunga(L) kēttana kēttuccunga(L) kindṟana kēkkudhunga(L) kētkkum kēkku~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?