Verb Nimir நிமிர் – To Become Straight ( Type2)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | நிமிர்ந்தேன் | நிமிந்த~(ன்) | நிமிர்கிறேன் | நிமிர்ற~(ன்) | நிமிருவேன் | நிமிருவ~(ன்) | நிமிர்ந்து | நிமிந்து |
nān | nā(n) | nimirndhēn | nimindha~(n) | nimirgiṟēn | nimirṟa~(n) | nimirvēn | nimiruva~(n) | nimirndhu | nimindhu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | நிமிர்ந்தோம் | நிமிந்தோ~(ம்) | நிமிர்கிறோம் | நிமிர்றோ~(ம்) | நிமிருவோம் | நிமிருவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | nimirndhōm | nimindhō~(m) | nimirgiṟōm | nimirṟō~(m) | nimirvōm | nimiruvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | நிமிர்ந்தோம் | நிமிந்தோ~(ம்) | நிமிர்கிறோம் | நிமிர்றோ~(ம்) | நிமிருவோம் | நிமிருவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | nimirndhōm | nimindhō~(m) | nimirgiṟōm | nimirṟō~(m) | nimirvōm | nimiruvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | நிமிர்ந்தாய் | நிமிந்த | நிமிர்கிறாய் | நிமிர்ற | நிமிருவாய் | நிமிருவ | ||
nī | nī | nimirndhāy | nimindha | nimirgiṟāy | nimirṟa | nimirvāy | nimiruva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | நிமிர்ந்தீர்கள் | நிமிந்தீங்க~(ள்) | நிமிர்கிறீர்கள் | நிமிர்றீங்க~(ள்) | நிமிருவீர்கள் | நிமிருவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | nimirndhīrgaL | nimindhīnga~(L) | nimirgiṟīrgaL | nimirṟīnga~(L) | nimirvīrgaL | nimiruvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | நிமிர்ந்தான் | நிமிந்தா~(ன்) | நிமிர்கிறான் | நிமிர்றா~(ன்) | நிமிருவான் | நிமிருவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | nimirndhān | nimindhā~(n) | nimirgiṟān | nimirṟā~(n) | nimirvān | nimiruvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | நிமிர்ந்தார் | நிமிந்தாரு | நிமிர்கிறார் | நிமிர்றாரு | நிமிருவார் | நிமிருவாரு | ||
avar | avaru | nimirndhār | nimindhāru | nimirgiṟār | nimirṟāru | nimirvār | nimiruvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | நிமிர்ந்தாள் | நிமிந்தா(ள்) | நிமிர்கிறாள் | நிமிர்றா(ள்) | நிமிருவாள் | நிமிருவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | nimirndhāL | nimindhā(L) | nimirgiṟāL | nimirṟā(L) | nimirvāL | nimiruvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | நிமிர்ந்தார் | நிமிந்தாரு | நிமிர்கிறார் | நிமிர்றாரு | நிமிருவார் | நிமிருவாரு | ||
avar | avanga(L) | nimirndhār | nimindhāru | nimirgiṟār | nimirṟāru | nimirvār | nimiruvāru | |||
It | அது | அது | நிமிர்ந்தது | நிமிந்துச்சு | நிமிர்கிறது | நிமிர்து | நிமிரும் | நிமிரு~(ம்) | ||
adu | adu | nimirndhadhu | nimindhucchu | nimirgiṟadhu | nimirdhu | nimirm | nimiru~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | நிமிர்ந்தனர் | நிமிந்தாங்க(ள்) | நிமிர்கிறார்கள் | நிமிர்றாங்க(ள்) | நிமிருவார்கள் | நிமிருவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | nimirndhanar | nimindhānga(L) | nimirgiṟārgaL | nimirṟānga(L) | nimirvārgaL | nimiruvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | நிமிர்ந்தன | நிமிந்துச்சுங்க(ள்) | நிமிர்கின்றன | நிமிர்துங்க(ள்) | நிமிரும் | நிமிரு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | nimirndhana | nimindhucchunga(L) | nimirgindrana | nimirdhunga(L) | nimirm | nimiru~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be