Verb Kudhi குதி – Jump ( Type6)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | குதித்தேன் | குதிச்ச~(ன்) | குதிக்கிறேன் | குதிக்கிற~(ன்) | குதிப்பேன் | குதிப்ப~(ன்) | குதித்து | குதிச்சு |
nān | nā(n) | kudhiththēn | kudhiccha~(n) | kudhikkiṟēn | kudhikkiṟa~(n) | kudhippēn | kudhippa~(n) | kudhiththu | kudhicchu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | குதித்தோம் | குதிச்சோ~(ம்) | குதிக்கிறோம் | குதிக்கிறோ~(ம்) | குதிப்போம் | குதிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kudhiththōm | kudhicchō~(m) | kudhikkiṟōm | kudhikkiṟō~(m) | kudhippōm | kudhippō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | குதித்தோம் | குதிச்சோ~(ம்) | குதிக்கிறோம் | குதிக்கிறோ~(ம்) | குதிப்போம் | குதிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | kudhiththōm | kudhicchō~(m) | kudhikkiṟōm | kudhikkiṟō~(m) | kudhippōm | kudhippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | குதித்தாய் | குதிச்ச | குதிக்கிறாய் | குதிக்கிற | குதிப்பாய் | குதிப்ப | ||
nī | nī | kudhiththāy | kudhiccha | kudhikkiṟāy | kudhikkiṟa | kudhippāy | kudhippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | குதித்தீர்கள் | குதிச்சீங்க(ள்) | குதிக்கிறீர்கள் | குதிக்கிறீங்க(ள்) | குதிப்பீர்கள் | குதிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kudhiththīrgaL | kudhicchīnga(L) | kudhikkiṟīrgaL | kudhikkiṟīnga(L) | kudhippīrgaL | kudhippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | குதித்தான் | குதிச்சா~(ன்) | குதிக்கிறான் | குதிக்கிறா~(ன்) | குதிப்பான் | குதிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kudhiththān | kudhicchā~(n) | kudhikkiṟān | kudhikkiṟā~(n) | kudhippān | kudhippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | குதித்தார் | குதிச்சாரு | குதிக்கிறார் | குதிக்கிறாரு | குதிப்பார் | குதிப்பாரு | ||
avar | avaru | kudhiththār | kudhicchāru | kudhikkiṟār | kudhikkiṟāru | kudhippār | kudhippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | குதித்தாள் | குதிச்சா(ள்) | குதிக்கிறாள் | குதிக்கிறா(ள்) | குதிப்பாள் | குதிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kudhiththāL | kudhicchā(L) | kudhikkiṟāL | kudhikkiṟā(L) | kudhippāL | kudhippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | குதித்தார் | குதிச்சாங்க(ள்) | குதிக்கிறார் | குதிக்கிறாங்க(ள்) | குதிப்பார் | குதிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | kudhiththār | kudhicchānga(L) | kudhikkiṟār | kudhikkiṟānga(L) | kudhippār | kudhippāru | |||
It | அது | அது | குதித்தது | குதிச்சுது | குதிக்கிறது | குதிக்குது | குதிக்கும் | குதிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | kudhiththadhu | kudhicchudhu | kudhikkiṟadhu | kudhikkudhu | kudhikkum | kudhikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | குதித்தார்கள் | குதிச்சாங்க(ள்) | குதிக்கிறார்கள் | குதிக்கிறாங்க(ள்) | குதிப்பார்கள் | குதிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kudhiththārgaL | kudhicchānga(L) | kudhikkiṟārgaL | kudhikkiṟānga(L) | kudhippārgaL | kudhippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | குதித்தன | குதிச்சுதுங்க(ள்) | குதிக்கின்றன | குதிக்குதுங்க(ள்) | குதிக்கும் | குதிக்குங்க(ள்) | ||
avai | adunga(L) | kudhiththana | kudhicchudhunga(L) | kudhikkindrana | kudhikkudhunga(L) | kudhikkum | kudhikkunga(L) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be