Verb Mellu மெல்லு – Chew ( Type)
Example- போ, சொல், கொல் (pO, sol, kol)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | மென்றேன் | மென்னுன~(ன்) | மெல்லுகிறேன் | மெல்லுற~(ன்) | மெல்லுவேன் | மெல்லுவ~(ன்) | மென்று | மென்னு |
nān | nā(n) | menṟēn | mennuna~(n) | mellugiṟēn | melluṟa~(n) | melluvēn | melluva~(n) | mendṟu | mennu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | மென்றோம் | மென்னுனோ~(ம்) | மெல்லுகிறோம் | மெல்லுறோ~(ம்) | மெல்லுவோம் | மெல்லுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | menṟōm | mennunō~(m) | mellugiṟōm | melluṟō~(m) | melluvōm | melluvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | மென்றோம் | மென்னுனோ~(ம்) | மெல்லுகிறோம் | மெல்லுறோ~(ம்) | மெல்லுவோம் | மெல்லுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | menṟōm | mennunō~(m) | mellugiṟōm | melluṟō~(m) | melluvōm | melluvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | மென்றாய் | மென்னுன | மெல்லுகிறாய் | மெல்லுற | மெல்லுவாய் | மெல்லுவ | ||
nī | nī | menṟāy | mennuna | mellugiṟāy | melluṟa | melluvāy | melluva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | மென்றீர்கள் | மென்னுனீங்க(ள்) | மெல்லுகிறீர்கள் | மெல்லுறீங்க~(ள்) | மெல்லுவீர்கள் | மெல்லுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | menṟīrgaL | mennunīnga(L) | mellugiṟīrgaL | melluṟīnga~(L) | melluvīrgaL | melluvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | மென்றான் | மென்னுனா~(ன்) | மெல்லுகிறான் | மெல்லுறா~(ன்) | மெல்லுவான் | மெல்லுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | menṟān | mennunā~(n) | mellugiṟān | melluṟā~(n) | melluvān | melluvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | மென்றார் | மென்னுனாரு | மெல்லுகிறார் | மெல்லுறாரு | மெல்லுவார் | மெல்லுவாரு | ||
avar | avaru | menṟār | mennunāru | mellugiṟār | melluṟāru | melluvār | melluvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | மென்றாள் | மென்னுனா(ள்) | மெல்லுகிறாள் | மெல்லுறா(ள்) | மெல்லுவாள் | மெல்லுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | menṟāL | mennunā(L) | mellugiṟāL | melluṟā(L) | melluvāL | melluvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | மென்றார் | மென்னுனாரு | மெல்லுகிறார் | மெல்லுறாரு | மெல்லுவார் | மெல்லுவாரு | ||
avar | avanga(L) | menṟār | mennunāru | mellugiṟār | melluṟāru | melluvār | melluvāru | |||
It | அது | அது | மென்றது | மென்னுச்சு | மெல்லுகிறது | மெல்லுது | மெல்லும் | மெல்லு~(ம்) | ||
adu | adu | menṟadhu | mennucchu | mellugiṟadhu | melluthu | mellum | mellu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | மென்றார்கள் | மென்னுனாங்க(ள்) | மெல்லுகிறார்கள் | மெல்லுறாங்க(ள்) | மெல்லுவார்கள் | மெல்லுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | menṟārgaL | mennunānga(L) | mellugiṟārgaL | melluṟānga(L) | melluvārgaL | melluvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | மென்றன | மென்னுச்சுங்க(ள்) | மெல்லுகின்றன | மெல்லுதுங்க(ள்) | மெல்லும் | மெல்லு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | menndrana | mennucchunga(L) | mellugindrana | melludhunga(L) | mellum | mellu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be