Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | பறித்தேன் | பறிச்ச~(ன்) | பறிக்கிறேன் | பறிக்கிற~(ன்) | பறிப்பேன் | பறிப்ப~(ன்) | பறித்து | பறிச்சு/சி |
nān | nā(n) | paṟitthēn | paṟiccha~(n) | paṟikkiṟēn | paṟikkiṟa~(n) | paṟippēn | paṟippa~(n) | paṟitthu | paṟicchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | பறித்தோம் | பறிச்சோ~(ம்) | பறிக்கிறோம் | பறிக்கிறோ~(ம்) | பறிப்போம் | பறிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | paṟitthōm | paṟicchō~(m) | paṟikkiṟōm | paṟikkiṟō~(m) | paṟippōm | paṟippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | பறித்தோம் | பறிச்சோ~(ம்) | பறிக்கிறோம் | பறிக்கிறோ~(ம்) | பறிப்போம் | பறிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | paṟitthōm | paṟicchō~(m) | paṟikkiṟōm | paṟikkiṟō~(m) | paṟippōm | paṟippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | பறித்தாய் | பறிச்ச | பறிக்கிறாய் | பறிக்கிற | பறிப்பாய் | பறிப்ப | ||
nī | nī | paṟitthāy | paṟiccha | paṟikkiṟāy | paṟikkiṟa | paṟippāy | paṟippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | பறித்தீர்கள் | பறிச்சீங்க | பறிக்கிறீர்கள் | பறிக்கிறீங்க(ள்) | பறிப்பீர்கள் | பறிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | paṟitthīrgaL | paṟicchīnga | paṟikkiṟīrgaL | paṟikkiṟīnga(L) | paṟippīrgaL | paṟippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | பறித்தான் | பறிச்சா~(ன்) | பறிக்கிறான் | பறிக்கிறா~(ன்) | பறிப்பான் | பறிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | paṟitthān | paṟicchā~(n) | paṟikkiṟān | paṟikkiṟā~(n) | paṟippān | paṟippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | பறித்தார் | பறிச்சாரு | பறிக்கிறார் | பறிக்கிறாரு | பறிப்பார் | பறிப்பாரு | ||
avar | avaru | paṟitthār | paṟicchāru | paṟikkiṟār | paṟikkiṟāru | paṟippār | paṟippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | பறித்தாள் | பறிச்சா(ள்) | பறிக்கிறாள் | பறிக்கிறா(ள்) | பறிப்பாள் | பறிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | paṟitthāL | paṟicchā(L) | paṟikkiṟāL | paṟikkiṟā(L) | paṟippāL | paṟippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | பறித்தார் | பறிச்சாரு | பறிக்கிறார் | பறிக்கிறாரு | பறிப்பார் | பறிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | paṟitthār | paṟicchāru | paṟikkiṟār | paṟikkiṟāru | paṟippār | paṟippāru | |||
It | அது | அது | பறித்தது | பறிச்சுச்சு | பறிக்கிறது | பறிக்கிது | பறிக்கும் | பறிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | paṟitthadhu | paṟicchucchu | paṟikkiṟadhu | paṟikkidhu | paṟikkum | paṟikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | பறித்தார்கள் | பறிச்சாங்க(ள்) | பறிக்கிறார்கள் | பறிக்கிறாங்க(ள்) | பறிப்பார்கள் | பறிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | paṟitthārgaL | paṟicchānga(L) | paṟikkiṟārgaL | paṟikkiṟānga(L) | paṟippārgaL | paṟippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | பறித்தன | பறிச்சுதுங்க(ள்) | பறிக்கின்றன | பறிக்கிதுங்க(ள்) | பறிக்கும் | பறிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | paṟitthana | paṟicchudhunga(L) | paṟikkindṟana | paṟikkidhunga(L) | paṟikkum | paṟikku~(m) |