Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | இழுத்தேன் | இழுத்த~(ன்) | இழுக்கிறேன் | இழுக்குற~(ன்) | இழுப்பேன் | இழுப்ப~(ன்) | இழுத்து | இழுத்து |
nān | nā(n) | izhutthēn | izhuttha~(n) | izhukkiṟēn | izhukkuṟa~(n) | izhuppēn | izhuppa~(n) | izhutthu | izhutthu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | இழுத்தோம் | இழுத்தோ~(ம்) | இழுக்கிறோம் | இழுக்குறோ~(ம்) | இழுப்போம் | இழுப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | izhutthōm | izhutthō~(m) | izhukkiṟōm | izhukkuṟō~(m) | izhuppōm | izhuppō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | இழுத்தோம் | இழுத்தோ~(ம்) | இழுக்கிறோம் | இழுக்குறோ~(ம்) | இழுப்போம் | இழுப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | izhutthōm | izhutthō~(m) | izhukkiṟōm | izhukkuṟō~(m) | izhuppōm | izhuppō~(m) | |||
You | நீ | நீ | இழுத்தாய் | இழுத்த | இழுக்கிறாய் | இழுக்குற | இழுப்பாய் | இழுப்ப | ||
nī | nī | izhutthāy | izhuttha | izhukkiṟāy | izhukkuṟa | izhuppāy | izhuppa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | இழுத்தீர்கள் | இழுத்தீங்க | இழுக்கிறீர்கள் | இழுக்குறீங்க(ள்) | இழுப்பீர்கள் | இழுப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | izhutthīrgaL | izhutthīnga | izhukkiṟīrgaL | izhukkuṟīnga(L) | izhuppīrgaL | izhuppīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | இழுத்தான் | இழுத்தா~(ன்) | இழுக்கிறான் | இழுக்குறா~(ன்) | இழுப்பான் | இழுப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | izhutthān | izhutthā~(n) | izhukkiṟān | izhukkuṟā~(n) | izhuppān | izhuppā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | இழுத்தார் | இழுத்தாரு | இழுக்கிறார் | இழுக்குறாரு | இழுப்பார் | இழுப்பாரு | ||
avar | avaru | izhutthār | izhutthāru | izhukkiṟār | izhukkuṟāru | izhuppār | izhuppāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | இழுத்தாள் | இழுத்தா(ள்) | இழுக்கிறாள் | இழுக்குறா(ள்) | இழுப்பாள் | இழுப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | izhutthāL | izhutthā(L) | izhukkiṟāL | izhukkuṟā(L) | izhuppāL | izhuppā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | இழுத்தார் | இழுத்தாரு | இழுக்கிறார் | இழுக்குறாரு | இழுப்பார் | இழுப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | izhutthār | izhutthāru | izhukkiṟār | izhukkuṟāru | izhuppār | izhuppāru | |||
It | அது | அது | இழுத்தது | இழுத்துச்சு | இழுக்கிறது | இழுக்குது | இழுக்கும் | இழுக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | izhutthadhu | izhutthucchu | izhukkiṟadhu | izhukkudhu | izhukkum | izhukku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | இழுத்தார்கள் | இழுத்தாங்க(ள்) | இழுக்கிறார்கள் | இழுக்குறாங்க(ள்) | இழுப்பார்கள் | இழுப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | izhutthārgaL | izhutthānga(L) | izhukkiṟārgaL | izhukkuṟānga(L) | izhuppārgaL | izhuppānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | இழுத்தன | இழுத்துதுங்க(ள்) | இழுக்கின்றன | இழுக்குதுங்க(ள்) | இழுக்கும் | இழுக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | izhutthana | izhutthudhunga(L) | izhukkindṟana | izhukkudhunga(L) | izhukkum | izhukku~(m) |