Verb Vaangu வாங்கு – buy (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | வாங்கினேன் | வாங்குன~(ன்) | வாங்குகிறேன் | வாங்குற~(ன்) | வாங்குவேன் | வாங்குவ~(ன்) | வாங்கி | வாங்கி |
nān | nā(n) | vānginēn | vānguna~(n) | vāngugiṟēn | vānguṟa~(n) | vānguvēn | vānguva~(n) | vāngi | vāngi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | வாங்கினோம் | வாங்குனோ~(ம்) | வாங்குகிறோம் | வாங்குறோ~(ம்) | வாங்குவோம் | வாங்குவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | vānginōm | vāngunō~(m) | vāngugiṟōm | vānguṟō~(m) | vānguvōm | vānguvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | வாங்கினோம் | வாங்குனோ~(ம்) | வாங்குகிறோம் | வாங்குறோ~(ம்) | வாங்குவோம் | வாங்குவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | vānginōm | vāngunō~(m) | vāngugiṟōm | vānguṟō~(m) | vānguvōm | vānguvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | வாங்கினாய் | வாங்குன | வாங்குகிறாய் | வாங்குற | வாங்குவாய் | வாங்குவ | ||
nī | nī | vāngināy | vānguna | vāngugiṟāy | vānguṟa | vānguvāy | vānguva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | வாங்கினீர்கள் | வாங்குனீங்க(ள்) | வாங்குகிறீர்கள் | வாங்குறீங்க~(ள்) | வாங்குவீர்கள் | வாங்குவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | vānginīrgaL | vāngunīnga(L) | vāngugiṟīrgaL | vānguṟīnga~(L) | vānguvīrgaL | vānguvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | வாங்கினான் | வாங்குனா~(ன்) | வாங்குகிறான் | வாங்குறா~(ன்) | வாங்குவான் | வாங்குவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | vānginān | vāngunā~(n) | vāngugiṟān | vānguṟā~(n) | vānguvān | vānguvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | வாங்கினார் | வாங்குனாரு | வாங்குகிறார் | வாங்குறாரு | வாங்குவார் | வாங்குவாரு | ||
avar | avaru | vānginār | vāngunāru | vāngugiṟār | vānguṟāru | vānguvār | vānguvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | வாங்கினாள் | வாங்குனா(ள்) | வாங்குகிறாள் | வாங்குறா(ள்) | வாங்குவாள் | வாங்குவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | vāngināL | vāngunā(L) | vāngugiṟāL | vānguṟā(L) | vānguvāL | vānguvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | வாங்கினார் | வாங்குனாரு | வாங்குகிறார் | வாங்குறாரு | வாங்குவார் | வாங்குவாரு | ||
avar | avanga(L) | vānginār | vāngunāru | vāngugiṟār | vānguṟāru | vānguvār | vānguvāru | |||
It | அது | அது | வாங்கியது | வாங்குச்சு | வாங்குகிறது | வாங்குது | வாங்கும் | வாங்கு~(ம்) | ||
adu | adu | vāngiyadhu | vāngucchu | vāngugiṟadhu | vāngudhu | vāngum | vāngu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | வாங்கினார்கள் | வாங்குனாங்க(ள்) | வாங்குகிறார்கள் | வாங்குறாங்க(ள்) | வாங்குவார்கள் | வாங்குவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | vānginārgaL | vāngunānga(L) | vāngugiṟārgaL | vānguṟānga(L) | vānguvārgaL | vānguvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | வாங்கின | வாங்குச்சுங்க(ள்) | வாங்குகின்றன | வாங்குதுங்க(ள்) | வாங்கும் | வாங்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | vāngina | vāngucchunga(L) | vāngugindṟana | vāngudhunga(L) | vāngum | vāngu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
