Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கடித்தேன் | கடிச்ச~(ன்) | கடிக்கிறேன் | கடிக்கிற~(ன்) | கடிப்பேன் | கடிப்ப~(ன்) | கடித்து | கடிச்சு |
nān | nā(n) | kaditthēn | kadiccha~(n) | kadikkiṟēn | kadikkiṟa~(n) | kadippēn | kadippa~(n) | kaditthu | kadicchu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கடித்தோம் | கடிச்சோ~(ம்) | கடிக்கிறோம் | கடிக்கிறோ~(ம்) | கடிப்போம் | கடிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kaditthōm | kadicchō~(m) | kadikkiṟōm | kadikkiṟō~(m) | kadippōm | kadippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கடித்தோம் | கடிச்சோ~(ம்) | கடிக்கிறோம் | கடிக்கிறோ~(ம்) | கடிப்போம் | கடிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | kaditthōm | kadicchō~(m) | kadikkiṟōm | kadikkiṟō~(m) | kadippōm | kadippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கடித்தாய் | கடிச்ச | கடிக்கிறாய் | கடிக்கிற | கடிப்பாய் | கடிப்ப | ||
nī | nī | kaditthāy | kadiccha | kadikkiṟāy | kadikkiṟa | kadippāy | kadippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கடித்தீர்கள் | கடிச்சீங்க | கடிக்கிறீர்கள் | கடிக்கிறீங்க(ள்) | கடிப்பீர்கள் | கடிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kaditthīrgaL | kadicchīnga | kadikkiṟīrgaL | kadikkiṟīnga(L) | kadippīrgaL | kadippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கடித்தான் | கடிச்சா~(ன்) | கடிக்கிறான் | கடிக்கிறா~(ன்) | கடிப்பான் | கடிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kaditthān | kadicchā~(n) | kadikkiṟān | kadikkiṟā~(n) | kadippān | kadippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கடித்தார் | கடிச்சாரு | கடிக்கிறார் | கடிக்கிறாரு | கடிப்பார் | கடிப்பாரு | ||
avar | avaru | kaditthār | kadicchāru | kadikkiṟār | kadikkiṟāru | kadippār | kadippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கடித்தாள் | கடிச்சா(ள்) | கடிக்கிறாள் | கடிக்கிறா(ள்) | கடிப்பாள் | கடிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kaditthāL | kadicchā(L) | kadikkiṟāL | kadikkiṟā(L) | kadippāL | kadippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கடித்தார் | கடிச்சாரு | கடிக்கிறார் | கடிக்கிறாரு | கடிப்பார் | கடிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | kaditthār | kadicchāru | kadikkiṟār | kadikkiṟāru | kadippār | kadippāru | |||
It | அது | அது | கடித்தது | கடிச்சுச்சு | கடிக்கிறது | கடிக்கிது | கடிக்கும் | கடிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | kaditthadhu | kadicchucchu | kadikkiṟadhu | kadikkidhu | kadikkum | kadikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கடித்தார்கள் | கடிச்சாங்க(ள்) | கடிக்கிறார்கள் | கடிக்கிறாங்க(ள்) | கடிப்பார்கள் | கடிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kaditthārgaL | kadicchānga(L) | kadikkiṟārgaL | kadikkiṟānga(L) | kadippārgaL | kadippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கடித்தன | கடிச்சுதுங்க(ள்) | கடிக்கின்றன | கடிக்கிதுங்க(ள்) | கடிக்கும் | கடிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kaditthana | kadicchudhunga(L) | kadikkindrana | kadikkidhunga(L) | kadikkum | kadikku~(m) |