Verb Podu போடு – Put (Type 4)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | போட்டேன் | போட்ட~(ன்) | போடுகிறேன் | போடுற~(ன்) | போடுவேன் | போடுவ~(ன்) | போட்டு | போட்டு |
nān | nā(n) | pōttēn | pōtta~(n) | pōdugiṟēn | pōduṟa~(n) | pōduvēn | pōduva~(n) | pōttu | pōttu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | போட்டோம் | போட்டோ~(ம்) | போடுகிறோம் | போடுறோ~(ம்) | போடுவோம் | போடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | pōttōm | pōttō~(m) | pōdugiṟōm | pōduṟō~(m) | pōduvōm | pōduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | போட்டோம் | போட்டோ~(ம்) | போடுகிறோம் | போடுறோ~(ம்) | போடுவோம் | போடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | pōttōm | pōttō~(m) | pōdugiṟōm | pōduṟō~(m) | pōduvōm | pōduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | போட்டாய் | போட்ட | போடுகிறாய் | போடுற | போடுவாய் | போடுவ | ||
nī | nī | pōttāy | pōtta | pōdugiṟāy | pōduṟa | pōduvāy | pōduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | போட்டீர்கள் | போட்டீங்க(ள்) | போடுகிறீர்கள் | போடுறீங்க~(ள்) | போடுவீர்கள் | போடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | pōttīrgaL | pōttīnga(L) | pōdugiṟīrgaL | pōduṟīnga~(L) | pōduvīrgaL | pōduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | போட்டான் | போட்டா~(ன்) | போடுகிறான் | போடுறா~(ன்) | போடுவான் | போடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | pōttān | pōttā~(n) | pōdugiṟān | pōduṟā~(n) | pōduvān | pōduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | போட்டார் | போட்டாரு | போடுகிறார் | போடுறாரு | போடுவார் | போடுவாரு | ||
avar | avaru | pōttār | pōttāru | pōdugiṟār | pōduṟāru | pōduvār | pōduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | போட்டாள் | போட்டா(ள்) | போடுகிறாள் | போடுறா(ள்) | போடுவாள் | போடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | pōttāL | pōttā(L) | pōdugiṟāL | pōduṟā(L) | pōduvāL | pōduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | போட்டார் | போட்டாரு | போடுகிறார் | போடுறாரு | போடுவார் | போடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | pōttār | pōttāru | pōdugiṟār | pōduṟāru | pōduvār | pōduvāru | |||
It | அது | அது | போட்டது | போட்டுது/ச்சு | போடுகிறது | போடுது | போடும் | போடு~(ம்) | ||
adu | adu | pōttadhu | pōttudhu/chu | pōdugiṟadhu | pōdudhu | pōdum | pōdu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | போட்டார்கள் | போட்டாங்க(ள்) | போடுகிறார்கள் | போடுறாங்க(ள்) | போடுவார்கள் | போடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | pōttārgaL | pōttānga(L) | pōdugiṟārgaL | pōduṟānga(L) | pōduvārgaL | pōduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | போட்டன | போட்டுச்சுங்க(ள்) | போடுகின்றன | போடுதுங்க(ள்) | போடும் | போடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | pōttana | pōttucchunga(L) | pōdugindṟana | pōdudhunga(L) | pōdum | pōdu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
