Verb Adi அடி – Beat ( Type6)
Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)| Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
| High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
| I | நான் | நா(ன்) | அடித்தேன் | அடிச்ச~(ன்) | அடிக்கிறேன் | அடிக்கிற~(ன்) | அடிப்பேன் | அடிப்ப~(ன்) | அடித்து | அடிச்சு/சி |
| nān | nā(n) | adiththēn | adiccha~(n) | adikkiṟēn | adikkiṟa~(n) | adippēn | adippa~(n) | adiththu | adicchu/chi | |
| We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | அடித்தோம் | அடிச்சோ~(ம்) | அடிக்கிறோம் | அடிக்கிறோ~(ம்) | அடிப்போம் | அடிப்போ~(ம்) | ||
| nāngaL | nānga(L) | adiththōm | adicchō~(m) | adikkiṟōm | adikkiṟō~(m) | adippōm | adippō~(m) | |||
| We (Inclusive) | நாம் | நாம | அடித்தோம் | அடிச்சோ~(ம்) | அடிக்கிறோம் | அடிக்கிறோ~(ம்) | அடிப்போம் | அடிப்போ~(ம்) | ||
| nām | nāma | adiththōm | adicchō~(m) | adikkiṟōm | adikkiṟō~(m) | adippōm | adippō~(m) | |||
| You | நீ | நீ | அடித்தாய் | அடிச்ச | அடிக்கிறாய் | அடிக்கிற | அடிப்பாய் | அடிப்ப | ||
| nī | nī | adiththāy | adiccha | adikkiṟāy | adikkiṟa | adippāy | adippa | |||
| You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | அடித்தீர்கள் | அடிச்சீங்க | அடிக்கிறீர்கள் | அடிக்கிறீங்க(ள்) | அடிப்பீர்கள் | அடிப்பீங்க(ள்) | ||
| nīngaL | nīnga(L) | adiththīrgaL | adicchīnga | adikkiṟīrgaL | adikkiṟīnga(L) | adippīrgaL | adippīnga(L) | |||
| He | அவன் | அவ(ன்) | அடித்தான் | அடிச்சா~(ன்) | அடிக்கிறான் | அடிக்கிறா~(ன்) | அடிப்பான் | அடிப்பா~(ன்) | ||
| avan | ava(n) | adiththān | adicchā~(n) | adikkiṟān | adikkiṟā~(n) | adippān | adippā~(n) | |||
| He (Polite) | அவர் | அவரு | அடித்தார் | அடிச்சாரு | அடிக்கிறார் | அடிக்கிறாரு | அடிப்பார் | அடிப்பாரு | ||
| avar | avaru | adiththār | adicchāru | adikkiṟār | adikkiṟāru | adippār | adippāru | |||
| She | அவள் | அவ(ள்) | அடித்தாள் | அடிச்சா(ள்) | அடிக்கிறாள் | அடிக்கிறா(ள்) | அடிப்பாள் | அடிப்பா(ள்) | ||
| avaL | ava(L) | adiththāL | adicchā(L) | adikkiṟāL | adikkiṟā(L) | adippāL | adippā(L) | |||
| She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | அடித்தார் | அடிச்சாரு | அடிக்கிறார் | அடிக்கிறாரு | அடிப்பார் | அடிப்பாரு | ||
| avar | avanga(L) | adiththār | adicchāru | adikkiṟār | adikkiṟāru | adippār | adippāru | |||
| It | அது | அது | அடித்தது | அடிச்சுச்சு | அடிக்கிறது | அடிக்கிது | அடிக்கும் | அடிக்கு~(ம்) | ||
| adu | adu | adiththadhu | adicchucchu | adikkiṟadhu | adikkidhu | adikkum | adikku~(m) | |||
| They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | அடித்தார்கள் | அடிச்சாங்க(ள்) | அடிக்கிறார்கள் | அடிக்கிறாங்க(ள்) | அடிப்பார்கள் | அடிப்பாங்க(ள்) | ||
| avargaL | avanga(L) | adiththārgaL | adicchānga(L) | adikkiṟārgaL | adikkiṟānga(L) | adippārgaL | adippānga(L) | |||
| They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | அடித்தன | அடிச்சுதுங்க(ள்) | அடிக்கின்றன | அடிக்கிதுங்க(ள்) | அடிக்கும் | அடிக்கு~(ம்) | ||
| avai | adunga(L) | adiththana | adicchudhunga(L) | adikkindrana | adikkudhunga(L) | adikkum | adikku~(m) | |||
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
17 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
