Verb PaRa பற – Fly (Type 7)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | பறந்தேன் | பறந்த~(ன்) | பறக்கிறேன் | பறக்குற~(ன்) | பறப்பேன் | பறப்ப~(ன்) | பறந்து | பறந்து |
nān | nā(n) | paṟandhēn | paṟandha~(n) | paṟakkiṟēn | paṟakkuṟa~(n) | paṟappēn | paṟappa~(n) | parandhu | parandhu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | பறந்தோம் | பறந்தோ~(ம்) | பறக்கிறோம் | பறக்குறோ~(ம்) | பறப்போம் | பறப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | paṟandhōm | paṟandhō~(m) | paṟakkiṟōm | paṟakkuṟō~(m) | paṟappōm | paṟappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | பறந்தோம் | பறந்தோ~(ம்) | பறக்கிறோம் | பறக்குறோ~(ம்) | பறப்போம் | பறப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | paṟandhōm | paṟandhō~(m) | paṟakkiṟōm | paṟakkuṟō~(m) | paṟappōm | paṟappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | பறந்தாய் | பறந்த | பறக்கிறாய் | பறக்குற | பறப்பாய் | பறப்ப | ||
nī | nī | paṟandhāy | paṟandha | paṟakkiṟāy | paṟakkuṟa | paṟappāy | paṟappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | பறந்தீர்கள் | பறந்தீங்க~(ள்) | பறக்கிறீர்கள் | பறக்குறீங்க(ள்) | பறப்பீர்கள் | பறப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | paṟandhīrgaL | paṟandhīnga~(L) | paṟakkiṟīrgaL | paṟakkuṟīnga(L) | paṟappīrgaL | paṟappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | பறந்தான் | பறந்தா~(ன்) | பறக்கிறான் | பறக்குறா~(ன்) | பறப்பான் | பறப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | paṟandhān | paṟandhā~(n) | paṟakkiṟān | paṟakkuṟā~(n) | paṟappān | paṟappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | பறந்தார் | பறந்தாரு | பறக்கிறார் | பறக்குறாரு | பறப்பார் | பறப்பாரு | ||
avar | avaru | paṟandhār | paṟandhāru | paṟakkiṟār | paṟakkuṟāru | paṟappār | paṟappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | பறந்தாள் | பறந்தா(ள்) | பறக்கிறாள் | பறக்குறா(ள்) | பறப்பாள் | பறப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | paṟandhāL | paṟandhā(L) | paṟakkiṟāL | paṟakkuṟā(L) | paṟappāL | paṟappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | பறந்தார் | பறந்தாரு | பறக்கிறார் | பறக்குறாரு | பறப்பார் | பறப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | paṟandhār | paṟandhāru | paṟakkiṟār | paṟakkuṟāru | paṟappār | paṟappāru | |||
It | அது | அது | பறந்தது | பறந்துச்சு | பறக்கிறது | பறக்குது | பறக்கும் | பறக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | paṟandhadhu | paṟandhucchu | paṟakkiṟadhu | paṟakkudhu | paṟakkum | paṟakku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | பறந்தனர் | பறந்தாங்க(ள்) | பறக்கிறார்கள் | பறக்குறாங்க(ள்) | பறப்பார்கள் | பறப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | paṟandhanar | paṟandhānga(L) | paṟakkiṟārgaL | paṟakkuṟānga(L) | paṟappārgaL | paṟappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | பறந்தன | பறந்துச்சுங்க(ள்) | பறக்கின்றன | பறக்குதுங்க(ள்) | பறக்கும் | பறக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | paṟandhana | paṟandhucchunga(L) | paṟakkindṟana | paṟakkudhunga(L) | paṟakkum | paṟakku~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
