Verb Vaa வா/வரு – Come ( Type2)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | வந்தேன் | வந்த~(ன்) | வருகிறேன் | வற~(ன்) | வருவேன் | வருவ~(ன்) | வந்து | வந்து |
nān | nā(n) | vandhēn | vandha~(n) | varugiṟēn | vaṟa~(n) | varuvēn | varuva~(n) | vandhu | vandhu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | வந்தோம் | வந்தோ~(ம்) | வருகிறோம் | வறோ~(ம்) | வருவோம் | வருவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | vandhōm | vandhō~(m) | varugiṟōm | vaṟō~(m) | varuvōm | varuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | வந்தோம் | வந்தோ~(ம்) | வருகிறோம் | வறோ~(ம்) | வருவோம் | வருவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | vandhōm | vandhō~(m) | varugiṟōm | vaṟō~(m) | varuvōm | varuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | வந்தாய் | வந்த | வருகிறாய் | வற | வருவாய் | வருவ | ||
nī | nī | vandhāy | vandha | varugiṟāy | vaṟa | varuvāy | varuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | வந்தீர்கள் | வந்தீங்க~(ள்) | வருகிறீர்கள் | வறீங்க~(ள்) | வருவீர்கள் | வருவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | vandhīrgaL | vandhīnga~(L) | varugiṟīrgaL | vaṟīnga~(L) | varuvīrgaL | varuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | வந்தான் | வந்தா~(ன்) | வருகிறான் | வறா~(ன்) | வருவான் | வருவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | vandhān | vandhā~(n) | varugiṟān | vaṟā~(n) | varuvān | varuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | வந்தார் | வந்தாரு | வருகிறார் | வறா | வருவார் | வருவாரு | ||
avar | avaru | vandhār | vandhāru | varugiṟār | vaṟā | varuvār | varuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | வந்தாள் | வந்தா(ள்) | வருகிறாள் | வறா(ள்) | வருவாள் | வருவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | vandhāL | vandhā(L) | varugiṟāL | vaṟā(L) | varuvāL | varuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | வந்தார் | வந்தாரு | வருகிறார் | வறாரு | வருவார் | வருவாரு | ||
avar | avanga(L) | vandhār | vandhāru | varugiṟār | vaṟāru | varuvār | varuvāru | |||
It | அது | அது | வந்தது | வந்துச்சு | வருகிறது | வருது | வரும் | வரு~(ம்) | ||
adu | adu | vandhadhu | vandhuccu | varugiṟadhu | varudhu | varum | varu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | வந்தனர் | வந்தாங்க(ள்) | வருகிறார்கள் | வறாங்க(ள்) | வருவார்கள் | வருவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | vandhanar | vandhānga(L) | varugiṟārgaL | vaṟānga(L) | varuvārgaL | varuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | வந்தன | வந்துச்சுங்க(ள்) | வருகின்றன | வருதுங்க(ள்) | வரும் | வரு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | vandhana | vandhuccunga(L) | varugindrana | varudhunga(L) | varum | varu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be