Verb Kattipidi கட்டிப்பிடி – Hug ( Type6)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கட்டிப்பிடித்தேன் | கட்டிப்புடிச்ச~(ன்) | கட்டிப்பிடிக்கிறேன் | கட்டிப்புடிக்கிற~(ன்) | கட்டிப்பிடிப்பேன் | கட்டிப்புடிப்ப~(ன்) | கட்டிப்பிடித்து | கட்டிபுடிச்சு |
nān | nā(n) | kattippiditthēn | kattippudiccha~(n) | kattippidikkiṟēn | kattippudikkiṟa~(n) | kattippidippēn | kattippudippa~(n) | kattippiditthu | kattippudicchu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கட்டிப்பிடித்தோம் | கட்டிப்புடிச்சோ~(ம்) | கட்டிப்பிடிக்கிறோம் | கட்டிப்புடிக்கிறோ~(ம்) | கட்டிப்பிடிப்போம் | கட்டிப்புடிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kattippiditthōm | kattippudicchō~(m) | kattippidikkiṟōm | kattippudikkiṟō~(m) | kattippidippōm | kattippudippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கட்டிப்பிடித்தோம் | கட்டிப்புடிச்சோ~(ம்) | கட்டிப்பிடிக்கிறோம் | கட்டிப்புடிக்கிறோ~(ம்) | கட்டிப்பிடிப்போம் | கட்டிப்புடிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | kattippiditthōm | kattippudicchō~(m) | kattippidikkiṟōm | kattippudikkiṟō~(m) | kattippidippōm | kattippudippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கட்டிப்பிடித்தாய் | கட்டிப்புடிச்ச | கட்டிப்பிடிக்கிறாய் | கட்டிப்புடிக்கிற | கட்டிப்பிடிப்பாய் | கட்டிப்புடிப்ப | ||
nī | nī | kattippiditthāy | kattippudiccha | kattippidikkiṟāy | kattippudikkiṟa | kattippidippāy | kattippudippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கட்டிப்பிடித்தீர்கள் | கட்டிப்புடிச்சீங்க | கட்டிப்பிடிக்கிறீர்கள் | கட்டிப்புடிக்கிறீங்க(ள்) | கட்டிப்பிடிப்பீர்கள் | கட்டிப்புடிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kattippiditthīrgaL | kattippudicchīnga | kattippidikkiṟīrgaL | kattippudikkiṟīnga(L) | kattippidippīrgaL | kattippudippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கட்டிப்பிடித்தான் | கட்டிப்புடிச்சா~(ன்) | கட்டிப்பிடிக்கிறான் | கட்டிப்புடிக்கிறா~(ன்) | கட்டிப்பிடிப்பான் | கட்டிப்புடிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kattippiditthān | kattippudicchā~(n) | kattippidikkiṟān | kattippudikkiṟā~(n) | kattippidippān | kattippudippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கட்டிப்பிடித்தார் | கட்டிப்புடிச்சாரு | கட்டிப்பிடிக்கிறார் | கட்டிப்புடிக்கிறாரு | கட்டிப்பிடிப்பார் | கட்டிப்புடிப்பாரு | ||
avar | avaru | kattippiditthār | kattippudicchāru | kattippidikkiṟār | kattippudikkiṟāru | kattippidippār | kattippudippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கட்டிப்பிடித்தாள் | கட்டிப்புடிச்சா(ள்) | கட்டிப்பிடிக்கிறாள் | கட்டிப்புடிக்கிறா(ள்) | கட்டிப்பிடிப்பாள் | கட்டிப்புடிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kattippiditthāL | kattippudicchā(L) | kattippidikkiṟāL | kattippudikkiṟā(L) | kattippidippāL | kattippudippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கட்டிப்பிடித்தார் | கட்டிப்புடிச்சாரு | கட்டிப்பிடிக்கிறார் | கட்டிப்புடிக்கிறாரு | கட்டிப்பிடிப்பார் | கட்டிப்புடிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | kattippiditthār | kattippudicchāru | kattippidikkiṟār | kattippudikkiṟāru | kattippidippār | kattippudippāru | |||
It | அது | அது | கட்டிப்பிடித்தது | கட்டிப்புடிச்சுச்சு | கட்டிப்பிடிக்கிறது | கட்டிப்புடிக்கிது | கட்டிப்பிடிக்கும் | கட்டிப்புடிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | kattippiditthadhu | kattippudicchucchu | kattippidikkiṟadhu | kattippudikkidhu | kattippidikkum | kattippudikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கட்டிப்பிடித்தார்கள் | கட்டிப்புடிச்சாங்க(ள்) | கட்டிப்பிடிக்கிறார்கள் | கட்டிப்புடிக்கிறாங்க(ள்) | கட்டிப்பிடிப்பார்கள் | கட்டிப்புடிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kattippiditthārgaL | kattippudicchānga(L) | kattippidikkiṟārgaL | kattippudikkiṟānga(L) | kattippidippārgaL | kattippudippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கட்டிப்பிடித்தன | கட்டிப்புடிச்சுதுங்க(ள்) | கட்டிப்பிடிக்கின்றன | கட்டிப்புடிக்கிதுங்க(ள்) | கட்டிப்பிடிக்கும் | கட்டிப்புடிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kattippiditthana | kattippudicchudhunga(L) | kattippidikkindrana | kattippudikkidhunga(L) | kattippidikkum | kattippudikku~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
