Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | தாண்டினேன் | தாண்டுன~(ன்) | தாண்டுகிறேன் | தாண்டுற~(ன்) | தாண்டுவேன் | தாண்டுவ~(ன்) | தாண்டி | தாண்டி |
nān | nā(n) | thāNdinēn | thāNduna~(n) | thāNdugiṟēn | thāNduṟa~(n) | thāNduvēn | thāNduva~(n) | thāndi | thāndi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | தாண்டினோம் | தாண்டுனோ~(ம்) | தாண்டுகிறோம் | தாண்டுறோ~(ம்) | தாண்டுவோம் | தாண்டுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thāNdinōm | thāNdunō~(m) | thāNdugiṟōm | thāNduṟō~(m) | thāNduvōm | thāNduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | தாண்டினோம் | தாண்டுனோ~(ம்) | தாண்டுகிறோம் | தாண்டுறோ~(ம்) | தாண்டுவோம் | தாண்டுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | thāNdinōm | thāNdunō~(m) | thāNdugiṟōm | thāNduṟō~(m) | thāNduvōm | thāNduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | தாண்டினாய் | தாண்டுன | தாண்டுகிறாய் | தாண்டுற | தாண்டுவாய் | தாண்டுவ | ||
nī | nī | thāNdināy | thāNduna | thāNdugiṟāy | thāNduṟa | thāNduvāy | thāNduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | தாண்டினீர்கள் | தாண்டுனீங்க(ள்) | தாண்டுகிறீர்கள் | தாண்டுறீங்க~(ள்) | தாண்டுவீர்கள் | தாண்டுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thāNdinīrgaL | thāNdunīnga(L) | thāNdugiṟīrgaL | thāNduṟīnga~(L) | thāNduvīrgaL | thāNduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | தாண்டினான் | தாண்டுனா~(ன்) | தாண்டுகிறான் | தாண்டுறா~(ன்) | தாண்டுவான் | தாண்டுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thāNdinān | thāNdunā~(n) | thāNdugiṟān | thāNduṟā~(n) | thāNduvān | thāNduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | தாண்டினார் | தாண்டுனாரு | தாண்டுகிறார் | தாண்டுறாரு | தாண்டுவார் | தாண்டுவாரு | ||
avar | avaru | thāNdinār | thāNdunāru | thāNdugiṟār | thāNduṟāru | thāNduvār | thāNduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | தாண்டினாள் | தாண்டுனா(ள்) | தாண்டுகிறாள் | தாண்டுறா(ள்) | தாண்டுவாள் | தாண்டுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thāNdināL | thāNdunā(L) | thāNdugiṟāL | thāNduṟā(L) | thāNduvāL | thāNduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | தாண்டினார் | தாண்டுனாரு | தாண்டுகிறார் | தாண்டுறாரு | தாண்டுவார் | தாண்டுவாரு | ||
avar | avanga(L) | thāNdinār | thāNdunāru | thāNdugiṟār | thāNduṟāru | thāNduvār | thāNduvāru | |||
It | அது | அது | தாண்டியது | தாண்டுச்சு | தாண்டுகிறது | தாண்டுது | தாண்டும் | தாண்டு~(ம்) | ||
adu | adu | thāNdiyadhu | thāNducchu | thāNdugiṟadhu | thāNdudhu | thāNdum | thāNdu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | தாண்டினார்கள் | தாண்டுனாங்க(ள்) | தாண்டுகிறார்கள் | தாண்டுறாங்க(ள்) | தாண்டுவார்கள் | தாண்டுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thāNdinārgaL | thāNdunānga(L) | thāNdugiṟārgaL | thāNduṟānga(L) | thāNduvārgaL | thāNduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | தாண்டின | தாண்டுச்சுங்க(ள்) | தாண்டுகின்றன | தாண்டுதுங்க(ள்) | தாண்டும் | தாண்டு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thāNdina | thāNducchunga(L) | thāNdugindṟana | thāNdudhunga(L) | thāNdum | thāNdu~(m) |