Verb KatRukkoL கற்றுக்கொள் – Learn (Type)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கற்றுக்கொண்டேன் | கத்துக்கிட்ட~(ன்) | கற்றுக்கொள்கிறேன் | கத்துக்குற~(ன்) | கற்றுக்கொள்வேன் | கத்துக்குவ~(ன்) | கற்றுக்கொண்டு | கத்துக்கிட்டு |
nān | nā(n) | katṟukkoNdēn | katthukkita~(n) | katṟukkoLgiṟēn | katthukkuṟa~(n) | katṟukkoLvēn | katthukkuva~(n) | katṟukkoNdu | katthukkittu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கற்றுக்கொண்டோம் | கத்துக்கிட்டோ~(ம்) | கற்றுக்கொள்கிறோம் | கத்துக்குறோ~(ம்) | கற்றுக்கொள்வோம் | கத்துக்குவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | katṟukkoNdōm | katthukkitō~(m) | katṟukkoLgiṟōm | katthukkuṟō~(m) | katṟukkoLvōm | katthukkuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | கற்றுக்கொண்டோம் | கத்துக்கிட்டோ~(ம்) | கற்றுக்கொள்கிறோம் | கத்துக்குறோ~(ம்) | கற்றுக்கொள்வோம் | கத்துக்குவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | katṟukkoNdōm | katthukkitō~(m) | katṟukkoLgiṟōm | katthukkuṟō~(m) | katṟukkoLvōm | katthukkuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கற்றுக்கொண்டாய் | கத்துக்கிட்ட | கற்றுக்கொள்கிறாய் | கத்துக்குற | கற்றுக்கொள்வாய் | கத்துக்குவ | ||
nī | nī | katṟukkoNdāy | katthukkita | katṟukkoLgiṟāy | katthukkuṟa | katṟukkoLvāy | katthukkuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கற்றுக்கொண்டீர்கள் | கத்துக்கிட்டீங்க(ள்) | கற்றுக்கொள்கிறீர்கள் | கத்துக்குறீங்க~(ள்) | கற்றுக்கொள்வீர்கள் | கத்துக்குவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | katṟukkoNdīrgaL | katthukkitīnga(L) | katṟukkoLgiṟīrgaL | katthukkuṟīnga~(L) | katṟukkoLvīrgaL | katthukkuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கற்றுக்கொண்டான் | கத்துக்கிட்டா~(ன்) | கற்றுக்கொள்கிறான் | கத்துக்குறா~(ன்) | கற்றுக்கொள்வான் | கத்துக்குவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | katṟukkoNdān | katthukkitā~(n) | katṟukkoLgiṟān | katthukkuṟā~(n) | katṟukkoLvān | katthukkuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கற்றுக்கொண்டார் | கத்துக்கிட்டாரு | கற்றுக்கொள்கிறார் | கத்துக்குறாரு | கற்றுக்கொள்வார் | கத்துக்குவாரு | ||
avar | avaru | katṟukkoNdār | katthukkitāru | katṟukkoLgiṟār | katthukkuṟāru | katṟukkoLvār | katthukkuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கற்றுக்கொண்டாள் | கத்துக்கிட்டா(ள்) | கற்றுக்கொள்கிறாள் | கத்துக்குறா(ள்) | கற்றுக்கொள்வாள் | கத்துக்குவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | katṟukkoNdāL | katthukkitā(L) | katṟukkoLgiṟāL | katthukkuṟā(L) | katṟukkoLvāL | katthukkuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கற்றுக்கொண்டார் | கத்துக்கிட்டாரு | கற்றுக்கொள்கிறார் | கத்துக்குறாரு | கற்றுக்கொள்வார் | கத்துக்குவாரு | ||
avar | avanga(L) | katṟukkoNdār | katthukkitāru | katṟukkoLgiṟār | katthukkuṟāru | katṟukkoLvār | katthukkuvāru | |||
It | அது | அது | கற்றுக்கொண்டது | கத்துக்கிச்சு | கற்றுக்கொள்கிறது | கத்துக்குது | கற்றுக்கொள்ளும் | கத்துக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | katṟukkoNdadhu | katthukkicchu | katṟukkoLgiṟadhu | katthukkudhu | katṟukkoLLum | katthukku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கற்றுக்கொண்டார்கள் | கத்துக்கிட்டாங்க(ள்) | கற்றுக்கொள்கிறார்கள் | கத்துக்குறாங்க(ள்) | கற்றுக்கொள்வார்கள் | கத்துக்குவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | katṟukkoNdārgaL | katthukkitānga(L) | katṟukkoLgiṟārgaL | katthukkuṟānga(L) | katṟukkoLvārgaL | katthukkuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கற்றுக்கொண்டன | கத்துக்கிச்சுங்க(ள்) | கற்றுக்கொள்கின்றன | கத்துக்குதுங்க(ள்) | கற்றுக்கொள்ளும் | கத்துக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | katṟukkoNdana | katthukkicchunga(L) | katṟukkoLgindṟana | katthukkudhunga(L) | katṟukkoLLum | katthukku~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
15 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be