Verb Kidai கிடை – Get, Be Available (Type 6)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கிடைத்தேன் | கெடச்ச~(ன்) | கிடைக்கிறேன் | கெடக்கிற~(ன்) | கிடைப்பேன் | கெடப்ப~(ன்) | கிடைத்து | கெடச்சு/சி |
nān | nā(n) | kidaitthēn | kedaccha~(n) | kidaikkiṟēn | kedakkiṟa~(n) | kidaippēn | kedappa~(n) | kidaitthu | kedacchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கிடைத்தோம் | கெடச்சோ~(ம்) | கிடைக்கிறோம் | கெடக்கிறோ~(ம்) | கிடைப்போம் | கெடப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kidaitthōm | kedacchō~(m) | kidaikkiṟōm | kedakkiṟō~(m) | kidaippōm | kedappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கிடைத்தோம் | கெடச்சோ~(ம்) | கிடைக்கிறோம் | கெடக்கிறோ~(ம்) | கிடைப்போம் | கெடப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | kidaitthōm | kedacchō~(m) | kidaikkiṟōm | kedakkiṟō~(m) | kidaippōm | kedappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கிடைத்தாய் | கெடச்ச | கிடைக்கிறாய் | கெடக்கிற | கிடைப்பாய் | கெடப்ப | ||
nī | nī | kidaitthāy | kedaccha | kidaikkiṟāy | kedakkiṟa | kidaippāy | kedappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கிடைத்தீர்கள் | கெடச்சீங்க | கிடைக்கிறீர்கள் | கெடக்கிறீங்க(ள்) | கிடைப்பீர்கள் | கெடப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kidaitthīrgaL | kedacchīnga | kidaikkiṟīrgaL | kedakkiṟīnga(L) | kidaippīrgaL | kedappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கிடைத்தான் | கெடச்சா~(ன்) | கிடைக்கிறான் | கெடக்கிறா~(ன்) | கிடைப்பான் | கெடப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kidaitthān | kedacchā~(n) | kidaikkiṟān | kedakkiṟā~(n) | kidaippān | kedappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கிடைத்தார் | கெடச்சாரு | கிடைக்கிறார் | கெடக்கிறாரு | கிடைப்பார் | கெடப்பாரு | ||
avar | avaru | kidaitthār | kedacchāru | kidaikkiṟār | kedakkiṟāru | kidaippār | kedappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கிடைத்தாள் | கெடச்சா(ள்) | கிடைக்கிறாள் | கெடக்கிறா(ள்) | கிடைப்பாள் | கெடப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kidaitthāL | kedacchā(L) | kidaikkiṟāL | kedakkiṟā(L) | kidaippāL | kedappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கிடைத்தார் | கெடச்சாரு | கிடைக்கிறார் | கெடக்கிறாரு | கிடைப்பார் | கெடப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | kidaitthār | kedacchāru | kidaikkiṟār | kedakkiṟāru | kidaippār | kedappāru | |||
It | அது | அது | கிடைத்தது | கெடச்சுச்சு | கிடைக்கிறது | கெடக்கிது | கிடைக்கும் | கெடைக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | kidaitthadhu | kedacchucchu | kidaikkiṟadhu | kedakkidhu | kidaikkum | kedaikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கிடைத்தார்கள் | கெடச்சாங்க(ள்) | கிடைக்கிறார்கள் | கெடக்கிறாங்க(ள்) | கிடைப்பார்கள் | கெடப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kidaitthārgaL | kedacchānga(L) | kidaikkiṟārgaL | kedakkiṟānga(L) | kidaippārgaL | kedappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கிடைத்தன | கெடச்சுதுங்க(ள்) | கிடைக்கின்றன | கெடக்கிதுங்க(ள்) | கிடைக்கும் | கெடைக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kidaitthana | kedacchudhunga(L) | kidaikkindṟana | kedakkidhunga(L) | kidaikkum | kedaikku~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
15 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be