Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | செலவழித்தேன் | செலவழிச்ச~(ன்) | செலவழிக்கிறேன் | செலவழிக்கிற~(ன்) | செலவழிப்பேன் | செலவழிப்ப~(ன்) | செலவழித்து | செலவழிச்சு/சி |
nān | nā(n) | selavazhitthēn | selavazhiccha~(n) | selavazhikkiṟēn | selavazhikkiṟa~(n) | selavazhippēn | selavazhippa~(n) | selavazhitthu | selavazhicchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | செலவழித்தோம் | செலவழிச்சோ~(ம்) | செலவழிக்கிறோம் | செலவழிக்கிறோ~(ம்) | செலவழிப்போம் | செலவழிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | selavazhitthōm | selavazhicchō~(m) | selavazhikkiṟōm | selavazhikkiṟō~(m) | selavazhippōm | selavazhippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | செலவழித்தோம் | செலவழிச்சோ~(ம்) | செலவழிக்கிறோம் | செலவழிக்கிறோ~(ம்) | செலவழிப்போம் | செலவழிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | selavazhitthōm | selavazhicchō~(m) | selavazhikkiṟōm | selavazhikkiṟō~(m) | selavazhippōm | selavazhippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | செலவழித்தாய் | செலவழிச்ச | செலவழிக்கிறாய் | செலவழிக்கிற | செலவழிப்பாய் | செலவழிப்ப | ||
nī | nī | selavazhitthāy | selavazhiccha | selavazhikkiṟāy | selavazhikkiṟa | selavazhippāy | selavazhippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | செலவழித்தீர்கள் | செலவழிச்சீங்க | செலவழிக்கிறீர்கள் | செலவழிக்கிறீங்க(ள்) | செலவழிப்பீர்கள் | செலவழிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | selavazhitthīrgaL | selavazhicchīnga | selavazhikkiṟīrgaL | selavazhikkiṟīnga(L) | selavazhippīrgaL | selavazhippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | செலவழித்தான் | செலவழிச்சா~(ன்) | செலவழிக்கிறான் | செலவழிக்கிறா~(ன்) | செலவழிப்பான் | செலவழிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | selavazhitthān | selavazhicchā~(n) | selavazhikkiṟān | selavazhikkiṟā~(n) | selavazhippān | selavazhippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | செலவழித்தார் | செலவழிச்சாரு | செலவழிக்கிறார் | செலவழிக்கிறாரு | செலவழிப்பார் | செலவழிப்பாரு | ||
avar | avaru | selavazhitthār | selavazhicchāru | selavazhikkiṟār | selavazhikkiṟāru | selavazhippār | selavazhippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | செலவழித்தாள் | செலவழிச்சா(ள்) | செலவழிக்கிறாள் | செலவழிக்கிறா(ள்) | செலவழிப்பாள் | செலவழிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | selavazhitthāL | selavazhicchā(L) | selavazhikkiṟāL | selavazhikkiṟā(L) | selavazhippāL | selavazhippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | செலவழித்தார் | செலவழிச்சாரு | செலவழிக்கிறார் | செலவழிக்கிறாரு | செலவழிப்பார் | செலவழிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | selavazhitthār | selavazhicchāru | selavazhikkiṟār | selavazhikkiṟāru | selavazhippār | selavazhippāru | |||
It | அது | அது | செலவழித்தது | செலவழிச்சுச்சு | செலவழிக்கிறது | செலவழிக்கிது | செலவழிக்கும் | செலவழிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | selavazhitthadhu | selavazhicchucchu | selavazhikkiṟadhu | selavazhikkidhu | selavazhikkum | selavazhikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | செலவழித்தார்கள் | செலவழிச்சாங்க(ள்) | செலவழிக்கிறார்கள் | செலவழிக்கிறாங்க(ள்) | செலவழிப்பார்கள் | செலவழிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | selavazhitthārgaL | selavazhicchānga(L) | selavazhikkiṟārgaL | selavazhikkiṟānga(L) | selavazhippārgaL | selavazhippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | செலவழித்தன | செலவழிச்சுதுங்க(ள்) | செலவழிக்கின்றன | செலவழிக்கிதுங்க(ள்) | செலவழிக்கும் | செலவழிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | selavazhitthana | selavazhicchudhunga(L) | selavazhikkindṟana | selavazhikkidhunga(L) | selavazhikkum | selavazhikku~(m) |