Verb Thandi தண்டி – Punish (Type 6)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)| Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
| High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
| I | நான் | நா(ன்) | தண்டித்தேன் | தண்டிச்ச~(ன்) | தண்டிக்கிறேன் | தண்டிக்கிற~(ன்) | தண்டிப்பேன் | தண்டிப்ப~(ன்) | தண்டித்து | தண்டிச்சு/சி |
| nān | nā(n) | thaNditthēn | thaNdiccha~(n) | thaNdikkiṟēn | thaNdikkiṟa~(n) | thaNdippēn | thaNdippa~(n) | dhanditthu | dhandicchu/chi | |
| We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | தண்டித்தோம் | தண்டிச்சோ~(ம்) | தண்டிக்கிறோம் | தண்டிக்கிறோ~(ம்) | தண்டிப்போம் | தண்டிப்போ~(ம்) | ||
| nāngaL | nānga(L) | thaNditthōm | thaNdicchō~(m) | thaNdikkiṟōm | thaNdikkiṟō~(m) | thaNdippōm | thaNdippō~(m) | |||
| We (Inclusive) | நாம் | நாம | தண்டித்தோம் | தண்டிச்சோ~(ம்) | தண்டிக்கிறோம் | தண்டிக்கிறோ~(ம்) | தண்டிப்போம் | தண்டிப்போ~(ம்) | ||
| nām | nāma | thaNditthōm | thaNdicchō~(m) | thaNdikkiṟōm | thaNdikkiṟō~(m) | thaNdippōm | thaNdippō~(m) | |||
| You | நீ | நீ | தண்டித்தாய் | தண்டிச்ச | தண்டிக்கிறாய் | தண்டிக்கிற | தண்டிப்பாய் | தண்டிப்ப | ||
| nī | nī | thaNditthāy | thaNdiccha | thaNdikkiṟāy | thaNdikkiṟa | thaNdippāy | thaNdippa | |||
| You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | தண்டித்தீர்கள் | தண்டிச்சீங்க | தண்டிக்கிறீர்கள் | தண்டிக்கிறீங்க(ள்) | தண்டிப்பீர்கள் | தண்டிப்பீங்க(ள்) | ||
| nīngaL | nīnga(L) | thaNditthīrgaL | thaNdicchīnga | thaNdikkiṟīrgaL | thaNdikkiṟīnga(L) | thaNdippīrgaL | thaNdippīnga(L) | |||
| He | அவன் | அவ(ன்) | தண்டித்தான் | தண்டிச்சா~(ன்) | தண்டிக்கிறான் | தண்டிக்கிறா~(ன்) | தண்டிப்பான் | தண்டிப்பா~(ன்) | ||
| avan | ava(n) | thaNditthān | thaNdicchā~(n) | thaNdikkiṟān | thaNdikkiṟā~(n) | thaNdippān | thaNdippā~(n) | |||
| He (Polite) | அவர் | அவரு | தண்டித்தார் | தண்டிச்சாரு | தண்டிக்கிறார் | தண்டிக்கிறாரு | தண்டிப்பார் | தண்டிப்பாரு | ||
| avar | avaru | thaNditthār | thaNdicchāru | thaNdikkiṟār | thaNdikkiṟāru | thaNdippār | thaNdippāru | |||
| She | அவள் | அவ(ள்) | தண்டித்தாள் | தண்டிச்சா(ள்) | தண்டிக்கிறாள் | தண்டிக்கிறா(ள்) | தண்டிப்பாள் | தண்டிப்பா(ள்) | ||
| avaL | ava(L) | thaNditthāL | thaNdicchā(L) | thaNdikkiṟāL | thaNdikkiṟā(L) | thaNdippāL | thaNdippā(L) | |||
| She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | தண்டித்தார் | தண்டிச்சாரு | தண்டிக்கிறார் | தண்டிக்கிறாரு | தண்டிப்பார் | தண்டிப்பாரு | ||
| avar | avanga(L) | thaNditthār | thaNdicchāru | thaNdikkiṟār | thaNdikkiṟāru | thaNdippār | thaNdippāru | |||
| It | அது | அது | தண்டித்தது | தண்டிச்சுச்சு | தண்டிக்கிறது | தண்டிக்கிது | தண்டிக்கும் | தண்டிக்கு~(ம்) | ||
| adu | adu | thaNditthadhu | thaNdicchucchu | thaNdikkiṟadhu | thaNdikkidhu | thaNdikkum | thaNdikku~(m) | |||
| They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | தண்டித்தார்கள் | தண்டிச்சாங்க(ள்) | தண்டிக்கிறார்கள் | தண்டிக்கிறாங்க(ள்) | தண்டிப்பார்கள் | தண்டிப்பாங்க(ள்) | ||
| avargaL | avanga(L) | thaNditthārgaL | thaNdicchānga(L) | thaNdikkiṟārgaL | thaNdikkiṟānga(L) | thaNdippārgaL | thaNdippānga(L) | |||
| They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | தண்டித்தன | தண்டிச்சுதுங்க(ள்) | தண்டிக்கின்றன | தண்டிக்கிதுங்க(ள்) | தண்டிக்கும் | தண்டிக்கு~(ம்) | ||
| avai | adunga(L) | thaNditthana | thaNdicchudhunga(L) | thaNdikkindṟana | thaNdikkidhunga(L) | thaNdikkum | thaNdikku~(m) | |||
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
17 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
