Verb Thirumbu திரும்பு – Turn ( Type3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | திருப்பினேன் | திருப்புன~(ன்) | திருப்புகிறேன் | திருப்புற~(ன்) | திருப்புவேன் | திருப்புவ~(ன்) | திருப்பி | திருப்பி |
nān | nā(n) | thiruppinēn | thiruppuna~(n) | thiruppugiṟēn | thiruppuṟa~(n) | thiruppuvēn | thiruppuva~(n) | thiruppi | thiruppi | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | திருப்பினோம் | திருப்புனோ~(ம்) | திருப்புகிறோம் | திருப்புறோ~(ம்) | திருப்புவோம் | திருப்புவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thiruppinōm | thiruppunō~(m) | thiruppugiṟōm | thiruppuṟō~(m) | thiruppuvōm | thiruppuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | திருப்பினோம் | திருப்புனோ~(ம்) | திருப்புகிறோம் | திருப்புறோ~(ம்) | திருப்புவோம் | திருப்புவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | thiruppinōm | thiruppunō~(m) | thiruppugiṟōm | thiruppuṟō~(m) | thiruppuvōm | thiruppuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | திருப்பினாய் | திருப்புன | திருப்புகிறாய் | திருப்புற | திருப்புவாய் | திருப்புவ | ||
nī | nī | thiruppināy | thiruppuna | thiruppugiṟāy | thiruppuṟa | thiruppuvāy | thiruppuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | திருப்பினீர்கள் | திருப்புனீங்க(ள்) | திருப்புகிறீர்கள் | திருப்புறீங்க~(ள்) | திருப்புவீர்கள் | திருப்புவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thiruppinīrgaL | thiruppunīnga(L) | thiruppugiṟīrgaL | thiruppuṟīnga~(L) | thiruppuvīrgaL | thiruppuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | திருப்பினான் | திருப்புனா~(ன்) | திருப்புகிறான் | திருப்புறா~(ன்) | திருப்புவான் | திருப்புவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thiruppinān | thiruppunā~(n) | thiruppugiṟān | thiruppuṟā~(n) | thiruppuvān | thiruppuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | திருப்பினார் | திருப்புனாரு | திருப்புகிறார் | திருப்புறாரு | திருப்புவார் | திருப்புவாரு | ||
avar | avaru | thiruppinār | thiruppunāru | thiruppugiṟār | thiruppuṟāru | thiruppuvār | thiruppuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | திருப்பினாள் | திருப்புனா(ள்) | திருப்புகிறாள் | திருப்புறா(ள்) | திருப்புவாள் | திருப்புவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thiruppināL | thiruppunā(L) | thiruppugiṟāL | thiruppuṟā(L) | thiruppuvāL | thiruppuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | திருப்பினார் | திருப்புனாரு | திருப்புகிறார் | திருப்புறாரு | திருப்புவார் | திருப்புவாரு | ||
avar | avanga(L) | thiruppinār | thiruppunāru | thiruppugiṟār | thiruppuṟāru | thiruppuvār | thiruppuvāru | |||
It | அது | அது | திருப்பியது | திருப்புச்சு | திருப்புகிறது | திருப்புது | திருப்பும் | திருப்பு~(ம்) | ||
adu | adu | thiruppiyadhu | thiruppucchu | thiruppugiṟadhu | thiruppudhu | thiruppum | thiruppu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | திருப்பினார்கள் | திருப்புனாங்க(ள்) | திருப்புகிறார்கள் | திருப்புறாங்க(ள்) | திருப்புவார்கள் | திருப்புவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thiruppinārgaL | thiruppunānga(L) | thiruppugiṟārgaL | thiruppuṟānga(L) | thiruppuvārgaL | thiruppuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | திருப்பின | திருப்புச்சுங்க(ள்) | திருப்புகின்றன | திருப்புதுங்க(ள்) | திருப்பும் | திருப்பு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thiruppina | thiruppucchunga(L) | thiruppugindṟana | thiruppudhunga(L) | thiruppum | thiruppu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
15 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be