Verb Vilaiyaadu விளையாடு – Play(Type3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | விளையாடினேன் | வெளயாடின~(ன்) | விளையாடுகிறேன் | வெளயாடுற~(ன்) | விளையாடுவேன் | வெளயாடுவ~(ன்) | விளையாடி | வெளயாடி |
nān | nā(n) | viLaiyādinēn | veLayādina~(n) | viLaiyādugiṟēn | veLayāduṟa~(n) | viLaiyāduvēn | veLayāduva~(n) | viLaiyādi | veLayādi | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | விளையாடினோம் | வெளயாடினோ~(ம்) | விளையாடுகிறோம் | வெளயாடுறோ~(ம்) | விளையாடுவோம் | வெளயாடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | viLaiyādinōm | veLayādinō~(m) | viLaiyādugiṟōm | veLayāduṟō~(m) | viLaiyāduvōm | veLayāduvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | விளையாடினோம் | வெளயாடினோ~(ம்) | விளையாடுகிறோம் | வெளயாடுறோ~(ம்) | விளையாடுவோம் | வெளயாடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | viLaiyādinōm | veLayādinō~(m) | viLaiyādugiṟōm | veLayāduṟō~(m) | viLaiyāduvōm | veLayāduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | விளையாடினாய் | வெளயாடின | விளையாடுகிறாய் | வெளயாடுற | விளையாடுவாய் | வெளயாடுவ | ||
nī | nī | viLaiyādināy | veLayādina | viLaiyādugiṟāy | veLayāduṟa | viLaiyāduvāy | veLayāduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | விளையாடினீர்கள் | வெளயாடினீங்க(ள்) | விளையாடுகிறீர்கள் | வெளயாடுறீங்க~(ள்) | விளையாடுவீர்கள் | வெளயாடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | viLaiyādinīrgaL | veLayādinīnga(L) | viLaiyādugiṟīrgaL | veLayāduṟīnga~(L) | viLaiyāduvīrgaL | veLayāduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | விளையாடினான் | வெளயாடினா~(ன்) | விளையாடுகிறான் | வெளயாடுறா~(ன்) | விளையாடுவான் | வெளயாடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | viLaiyādinān | veLayādinā~(n) | viLaiyādugiṟān | veLayāduṟā~(n) | viLaiyāduvān | veLayāduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | விளையாடினார் | வெளயாடினாரு | விளையாடுகிறார் | வெளயாடுறாரு | விளையாடுவார் | வெளயாடுவாரு | ||
avar | avaru | viLaiyādinār | veLayādināru | viLaiyādugiṟār | veLayāduṟāru | viLaiyāduvār | veLayāduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | விளையாடினாள் | வெளயாடினா(ள்) | விளையாடுகிறாள் | வெளயாடுறா(ள்) | விளையாடுவாள் | வெளயாடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | viLaiyādināL | veLayādinā(L) | viLaiyādugiṟāL | veLayāduṟā(L) | viLaiyāduvāL | veLayāduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | விளையாடினார் | வெளயாடினாரு | விளையாடுகிறார் | வெளயாடுறாரு | விளையாடுவார் | வெளயாடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | viLaiyādinār | veLayādināru | viLaiyādugiṟār | veLayāduṟāru | viLaiyāduvār | veLayāduvāru | |||
It | அது | அது | விளையாடியது | வெளயாடிச்சு | விளையாடுகிறது | வெளயாடுது | விளையாடும் | வெளயாடு~(ம்) | ||
adu | adu | viLaiyādiyadhu | veLayādicchu | viLaiyādugiṟadhu | veLayādudhu | viLaiyādum | veLayādu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | விளையாடினார்கள் | வெளயாடினாங்க(ள்) | விளையாடுகிறார்கள் | வெளயாடுறாங்க(ள்) | விளையாடுவார்கள் | வெளயாடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | viLaiyādinārgaL | veLayādinānga(L) | viLaiyādugiṟārgaL | veLayāduṟānga(L) | viLaiyāduvārgaL | veLayāduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | விளையாடின | வெளயாடிச்சுங்க(ள்) | விளையாடுகின்றன | வெளயாடுதுங்க(ள்) | விளையாடும் | வெளயாடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | viLaiyādina | veLayādicchunga(L) | viLaiyādugindrana | veLayādudhunga(L) | viLaiyādum | veLayādu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
15 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be