Verb Vilakku விலக்கு – Separate ( Type3) ( Type3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | விலக்கினேன் | வெலக்குன~(ன்) | விலக்குகிறேன் | வெலக்குற~(ன்) | விலக்குவேன் | வெலக்குவ~(ன்) | விலக்கி | வெலக்கி |
nān | nā(n) | vilakkinēn | velakkuna~(n) | vilakkugiṟēn | velakkuṟa~(n) | vilakkuvēn | velakkuva~(n) | vilakki | velakki | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | விலக்கினோம் | வெலக்குனோ~(ம்) | விலக்குகிறோம் | வெலக்குறோ~(ம்) | விலக்குவோம் | வெலக்குவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | vilakkinōm | velakkunō~(m) | vilakkugiṟōm | velakkuṟō~(m) | vilakkuvōm | velakkuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | விலக்கினோம் | வெலக்குனோ~(ம்) | விலக்குகிறோம் | வெலக்குறோ~(ம்) | விலக்குவோம் | வெலக்குவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | vilakkinōm | velakkunō~(m) | vilakkugiṟōm | velakkuṟō~(m) | vilakkuvōm | velakkuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | விலக்கினாய் | வெலக்குன | விலக்குகிறாய் | வெலக்குற | விலக்குவாய் | வெலக்குவ | ||
nī | nī | vilakkināy | velakkuna | vilakkugiṟāy | velakkuṟa | vilakkuvāy | velakkuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | விலக்கினீர்கள் | வெலக்குனீங்க(ள்) | விலக்குகிறீர்கள் | வெலக்குறீங்க~(ள்) | விலக்குவீர்கள் | வெலக்குவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | vilakkinīrgaL | velakkunīnga(L) | vilakkugiṟīrgaL | velakkuṟīnga~(L) | vilakkuvīrgaL | velakkuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | விலக்கினான் | வெலக்குனா~(ன்) | விலக்குகிறான் | வெலக்குறா~(ன்) | விலக்குவான் | வெலக்குவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | vilakkinān | velakkunā~(n) | vilakkugiṟān | velakkuṟā~(n) | vilakkuvān | velakkuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | விலக்கினார் | வெலக்குனாரு | விலக்குகிறார் | வெலக்குறாரு | விலக்குவார் | வெலக்குவாரு | ||
avar | avaru | vilakkinār | velakkunāru | vilakkugiṟār | velakkuṟāru | vilakkuvār | velakkuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | விலக்கினாள் | வெலக்குனா(ள்) | விலக்குகிறாள் | வெலக்குறா(ள்) | விலக்குவாள் | வெலக்குவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | vilakkināL | velakkunā(L) | vilakkugiṟāL | velakkuṟā(L) | vilakkuvāL | velakkuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | விலக்கினார் | வெலக்குனாரு | விலக்குகிறார் | வெலக்குறாரு | விலக்குவார் | வெலக்குவாரு | ||
avar | avanga(L) | vilakkinār | velakkunāru | vilakkugiṟār | velakkuṟāru | vilakkuvār | velakkuvāru | |||
It | அது | அது | விலக்கியது | வெலக்குச்சு | விலக்குகிறது | வெலக்குது | விலக்கும் | வெலக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | vilakkiyadhu | velakkucchu | vilakkugiṟadhu | velakkudhu | vilakkum | velakku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | விலக்கினார்கள் | வெலக்குனாங்க(ள்) | விலக்குகிறார்கள் | வெலக்குறாங்க(ள்) | விலக்குவார்கள் | வெலக்குவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | vilakkinārgaL | velakkunānga(L) | vilakkugiṟārgaL | velakkuṟānga(L) | vilakkuvārgaL | velakkuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | விலக்கின | வெலக்குச்சுங்க(ள்) | விலக்குகின்றன | வெலக்குதுங்க(ள்) | விலக்கும் | வெலக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | vilakkina | velakkucchunga(L) | vilakkugindrana | velakkudhunga(L) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
15 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be